பயிர் பாதுகாப்பு :: உருளைக்கிழங்கு பயிரைத் தாக்கும் நோய்கள்
மெல்லழுகல்: எர்வினியா கரடோவோரா
தாக்குதலின் அறிகுறிகள்:
  • தொற்று நோயின் இரண்டு பகுதிகள் கருப்பழுகல் மற்றும் மெல்லழுகல் ஆகும்.
  • தாவரத்தின் அடிப்பகுதியில் கருங்கால் தோன்றும்.
  • இறதியில் தாவரங்கள் காய்ந்து இறந்து விடும்.
  • கிழங்குகள் அழுகும்.
  • பாதிக்கப்பட்ட கிழங்கில் மென்மையான சிவப்பு அல்லது கருப்பு நிற வளையம் தோன்றும்.
 
  கருப்பழுகல் மஞ்சள் பயிர் மென்மையான அழுகல் பாதிக்கப்பட்ட கிழங்கு
நோய் காரணி:

பரவல் மற்றும் வாழ்வதற்கான முறை:

  • பாதிக்கப்பட்ட கிழங்குகள் ஈக்களை ஈர்க்கின்றன.
  • இந்நோய் பக்குவமடையாத மண் மற்றும் கிழங்கு மூலம் பரவுகிறது.
  • உகந்த வெப்பநிலை 21 -29°செல்சியஸ் மற்றும் ஆர்.எச். 94%
கட்டுப்படுத்தும் முறை:
  • விதைக்கிழங்குகள் மற்றும் மண்ணில் கிருமிகள்நீண்ட நாள்கள் இருப்பதால் கட்டுப்படுத்துவது கடினம். நோயால் பாதிக்கப்படாத விதைக்கிழங்குகளை உபயோகப்படுத்துவதன் மூலம் நோய்த்தாக்கத்தைக் குறைக்கலாம்.
  • விதைக்கிழங்குகளை நடுவதற்கு முன் பரிக் அமிலத்தில்(3%, 30 நிமிடத்திற்கு) விதை நேர்த்தி செய்து நிழலில் உலர வைக்க வேண்டும்.
  • கிழங்குகளை சேமிப்பதற்கு முன் அதே சிகிச்சையைப் பின்பற்ற வேண்டும்.
  • நடவு நேரத்தில், மண்ணை PCNB (30 கிலோ/ ஹெக்டர்) மூலம் நோய்த்தொற்றைக்குறைக்கலாம்.
  • கோதுமை, பட்டாணி, ஓட்ஸ், பார்லி, லுபின், சோயாபீன்ஸ், சோளம் மற்றும் கம்பு போன்றவற்றை பயிர் சுழற்சி செய்வதன் மூலம் நோய் வளர்ச்சியை சரி பார்க்கலாம்.
  • சமவெளியில் விதைக்கிழங்குகளை டி.பி.ஜெட் + அசிட்டிக் அமிலம் + 0.05% துத்தநாக சல்பேட் கரைசலில் அல்லது கார்பென்டாசிம் 1% ல்15 நிமிடங்கள் விதை நேர்த்தி செய்வதன் மூலம் நோயைக்கட்டுப்படுத்தலாம். கிழங்கை மெர்க்கரிக் குளோரைடு 0.1% கரைசலில் ஊற வைக்க வேண்டும்.
Source of Images:
http://cdn.c.photoshelter.com/img-get/I0000O5KRSyTnIbk/s/600/600/530419.jpg
https://apps.rhs.org.uk/Advice/ACEImages//SCN0000138_742421.jpg
http://cdn.c.photoshelter.com/img-get/I0000Pmk3QpqeGjM/s/600/600/3050514.jpg
http://www.agroatlas.ru/content/diseases/Solani/Solani_Erwinia_carotovora_subsp_atroseptica/Solani_Erwinia_carotovora_subsp_atroseptica.jpg

முதல் பக்கம் | எங்களைப் பற்றி | வெற்றிக் கதைகள் | உழவர் கூட்டமைப்பு | உழவர்களின் கண்டுபிடிப்பு | பல்கலைக்கழக வெளியீடுகள்| தொடர்புக்கு
© தமிழ்நாடு வேளாண்மைப் பல்கலைக்கழகம் அனைத்து உரிமைகளும் - 2015